Trang điểm dự tiệc và những lưu ý nàng nên biết

Trang điểm dự tiệc, đặc biệt là dịp lễ quan trọng sẽ giúp nàng thêm phần tự tin và xinh đẹp. Với quy tắc giao tiếp, một vẻ ngoài chỉn chu còn là sự tôn trọng với buổi lễ cũng chủ tiệc/ người đối phương. Tuy vậy, trang điểm như thế nào để lớp make up tự nhiên và phát huy hiệu quả, đặc biệt là các bữa tiệc sang trọng. Cùng nhìn qua các lưu ý khi trang điểm dự tiệc qua bài viết dưới đây!

Dự trù thời gian để trang điểm dự tiệc

So với trang điểm hằng ngày, trang điểm dự tiệc cần nhiều công đoạn hơn để tạo nên lớp makeup lung linh. Từng bước trang điểm đều quyết định đến chất lượng của cả quá trình. Theo đó, thợ trang điểm cần thời gian để thực hiện cẩn thận từng bước trang điểm cho bạn. Trường hợp bạn tự trang điểm cũng nên có sự dự trù thời gian để tiến hành trang điểm dự tiệc cẩn thận và thong thả nhất.

Việc dự trù thời gian còn giúp người trang điểm không bị áp lực về thời gian. Từ đó, các bước trang điểm chậm và chuẩn giúp hạn chế những “tai nạn” không mong muốn trong lúc makeup. Ngoài ra, bạn nên dành dư một chút thời gian để “chống chảy” trong trường hợp lỡ kẻ eyeliner sai, đắp mặt nạ cho da đỡ khô,… Thậm chí là điều chỉnh tâm trạng, trang phục trước thời gian khai tiệc.

Cần nhiều thời gian cho các công đoạn trang điểm dự tiệc
Cần nhiều thời gian cho các công đoạn trang điểm dự tiệc

Không sử dụng quá nhiều kem nền

Sử dụng quá nhiều kem nền là một tai nạn thường gặp với nhiều bạn trẻ tự trang điểm dự tiệc hiện nay. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà nàng thường khiến lớp kem che nền trên khuôn mặt bị quá dày. Có thể do bạn đã trang điểm tại nơi thiếu yếu tố ánh sáng khiến lớp nền lên không chuẩn. Hoặc, nàng suy nghĩ rằng lớp nền đậm và dày sẽ phù hợp với các bữa tiệc đêm sang trọng.

Tuy vậy, thực tế việc lớp kem nền quá dày sẽ khiến lớp trang điểm của bạn quá dày. Từ đó, các nếp gấp trên khuôn mặt như cánh mũi, mí mắt,…. trở nên sâu hơn qua thời gian. Ngoài ra, việc lớp kem nền quá dày còn khiến làn da trở nên bệch ra và kém tự nhiên dưới ánh đèn của bữa tiệc.

Bài viết liên quan: REVIEW Kem nền Dior

Không lạm dụng kem che khuyết điểm

Mỗi sản phẩm và công đoạn makeup dự tiệc đều nên có sự điều tiết với liều lượng nhất định. Thâm chí, kem che khuyết điểm cũng nên sử dụng với lượng vừa phải ngay cả khi lo lắng khuyết định của bạn chưa được che phủ hoàn toàn.

Không lạm dụng kem che khuyết điểm
Không lạm dụng kem che khuyết điểm

Bạn có thể sử dụng một lớp mỏng che khuyết điểm vùng bọng mắt và kéo dài thành vùng tam giác vùng má. Việc lớp che phủ quá dày sẽ khiến làn da trở nên mất cân đối, nổi bật hơn trên lớp kem nền. Ngoài ra, lớp che khuyết điểm dày sẽ khiến bọng mắt của bạn trông rõ hơn.

Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc khi trang điểm dự tiệc

Cách chọn tone màu chủ đạo cho cả mắt, môi và má sẽ khiến lớp makeup trở nên chuyên nghiệp và xinh đẹp hơn. Việc chọn lựa quá nhiều màu sắc khiến khuôn mắt bị rối, không hài hòa, thậm chí tạo cảm giác phản cảm với người đối diện. Vì vậy, nàng nên lưu ý cách chọn tone màu trang điểm cùng cách phối hợp chúng để trông tự nhiên mà vẫn vô cùng cuốn hút.

Không lạm dụng quá nhiều màu sắc khi makeup
Không lạm dụng quá nhiều màu sắc khi makeup

Việc chọn màu mắt càng là vấn đề được nhấn mạnh về mức độ thành công của lớp trang điểm dự tiệc. Bạn nên chọn 3 màu có độ đậm nhạt và tone màu tương tự để đánh phấn mắt. Tone màu trầm sẽ thích hợp hơn với nàng mong muốn đôi mắt sâu và trông Tây hơn. Các tone màu nóng lại mang tới cảm giác sống động, tinh nghịch, phù hợp với một bữa tiệc năng động giàu màu sắc.

Áp dụng nguyên tắc chỉ nên có một điểm nhấn trên khuôn mặt

Nguyên tắc chỉ nên có một điểm nhấn trên khuôn mặt vừa là nguyên tắc cơ bản lại là lời khuyên chuyên môn được nhiều chuyên gia trang điểm nhắc đến. Việc nàng trau chuốt tỉ mỉ cho từng bộ phận từ mắt, mũi, môi ngược lại sẽ khiến cả khuôn mặt kém duyên. Thậm chí, khi không cùng một tone và phong cách, chúng sẽ khiến bạn cảm thấy khó xử với “tạo hình” này.

Nguyên tắc chỉ nên có một điểm nhấn trên khuôn mặt muốn nói về việc bạn nên tập trung làm nổi bật chỉ mắt hoặc môi. Trường hợp bạn mong muốn một đôi mắt cuốn hút thì hãy để ánh mắt trở thành “ngôi sao” cho cả khuôn mặt. Khi đó, bạn chỉ cần đánh màu son nhẹ nhàng để cân bằng cho cả khuôn mặt. Ngược lại, nếu đôi môi đỏ mọng quyến rũ thì nên là một màu mắt nhẹ nhàng, không eyeliner quá sắc sảo.

Thường xuyên kiểm tra lớp trang điểm khi dự tiệc

Thường xuyên kiểm tra và dặm lại lớp trang điểm dự tiệc
Thường xuyên kiểm tra và dặm lại lớp trang điểm dự tiệc

Một bữa tiệc thường có khả năng sẽ kéo dài nhiều giờ, thậm chí là không gian ngoài trời khiến bạn nhanh chóng trôi lớp makeup. Do đó, việc chuẩn bị các vật dụng makeup cơ bản như phấn kiềm dầu, son môi, xịt khoáng, mascara sẽ cứu cánh cho bạn những lúc này. Hãy theo dõi thời gian và cảm nhận lớp make up để kiểm tra thường xuyên lớp trang điểm dự tiệc của mình nhé!

Trang điểm dự tiệc là một quy trình trang điểm chỉn chu để tăng vẻ đẹp quyến rũ cho khuôn mặt. Điều này sẽ giúp nàng trở nên xinh đẹp và tự tin hơn trong những buổi tiệc quan trọng. Tuy vậy, bạn sẽ cần lưu ý một số vấn đề khi trang điểm để lớp makeup hoàn hảo và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.