6 món cần sở hữu cho bộ chổi trang điểm của nàng

Chổi hay còn gọi là cọ trang điểm với loại cọ sẽ có những công dụng khác nhau. Một bộ cọ trang điểm chuyên dụng chất lượng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều làm nên sự thành công cho lớp make up. Do đó, các blogger nổi tiếng hiện nay thường khuyên các nàng nên sắm cho mình một bộ chổi trang điểm yêu thích. Cùng hiểu rõ hơn về từng thành phần của bộ cọ qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nàng nên trang bị bộ chổi trang điểm cho mình?

Mỗi loại cọ được thiết kế có công dụng đặc trưng và được sử dụng cho một bước trang điểm nhất định. Việc sử dụng đúng loại cọ cho đúng mục đích giúp nàng tiết kiệm mỹ phẩm và phát huy tối đa hiệu quả của lớp trang điểm đó. Một bộ cọ cá nhân sẽ giúp bạn chủ động và tiện lợi hơn khi trang điểm tại nhà.

Bạn nên trang bị cho mình một bộ chổi trang điểm cá nhân
Bạn nên trang bị cho mình một bộ chổi trang điểm cá nhân

Đảm bảo vệ sinh cũng là một lý do quan trọng mà nàng nên trang bị cho mình bộ chổi trang điểm cá nhân. Bởi lẽ, đây sẽ là những dụng cụ sử dụng trực tiếp lên da mặt và lưu giữ lớp make up thời gian dài. Do đó, việc sử dụng chung cọ cùng người khác sẽ là nguyên nhân bị lây những bệnh da liễu, thậm chí là tạo môi trường gây mụn.

Bộ chổi trang điểm bao gồm?

Bạn được khuyên rằng nên chuẩn bị riêng cho mình một bộ chổi trang điểm cá nhân. Tuy vậy, một bộ cọ sẽ gồm những dụng cụ như thế nào và công dụng của chúng ra sao?

Cọ tán kem nền

Kem nền có thể được tán đều bởi mút trang điểm hoặc cọ tán kem nền. Cọ dùng tán kem nền có đầy hơi dẹt và thoai thoải tròn, nhọn, các sợi lông không quá dài. Loại cỏ này có thể dùng đánh kem nền dạng lỏng và cả kem che khuyết điểm. Lớp kem được tán bởi cọ sẽ mịn và bám vào da tốt hơn.

Cọ tán giúp kem nền mềm mịn, đều màu
Cọ tán giúp kem nền mềm mịn, đều màu

Bạn có thể cho kem nền, kem che khuyết điểm hoặc BB Cream ra mu bàn tay với lượng vừa phải. Sau đó dùng cọ lấy một lượng vừa đủ cho đều lên hai mặt và tán nhẹ nhàng, đều nay. Khi đánh, bạn nên tiến hành đánh từ giữa mặt và tán ra các phía xung quanh để lớp nền được mịn mà không để lại vệt trên đó.

Cọ tán kem che khuyết điểm

Cọ che khuyết điểm có cấu tạo tương tự cọ đánh kem nền nhưng nhỏ và gọn hơn rất nhiều. Đây cũng là loại cọ nhỏ nhất được xếp trong bộ chổi trang điểm cá nhân của nàng. Sự nhỏ gọn này thuận tiện cho nàng tỉ mỉ hơn khi che các khuyết điểm. Đồng thời, cọ sẽ giúp cho lớp kem che khuyết điểm không bị xê dịch khi đánh lên các vị trí mong muốn.

Cọ tán phấn phủ

Cọ phấn phủ chắc có lẽ là loại cọ để lại ấn tượng cho nhiều cô gái với đầu cọ lớn, mật độ sợi lông nhiều, mềm mại. Dụng cụ này giúp bạn tạo lớp phấn tự nhiên, không bị mốc phấn mà vô cùng mịn màng và dùng được cho cả phấn bột hoặc phấn nén.

Cọ tán phấn siêu mềm mịn
Cọ tán phấn siêu mềm mịn

Khi dùng, bạn sử dụng cọ lấy một lượng phấn phủ vừa đủ. Sau đó, tiến hành rũ nhẹ thân cọ để bỏ đi các hạt phấn thừa và không khiến lớp phấn phủ lên mặt quá dày. Cuối cùng dùng cây cọ phủ phấn đều lên mặt và lặp lại cho đến khi cả khuôn mặt đã được phủ phấn mịn màng.

Cọ tán màu mắt

Chổi hay còn gọi là cọ tán màu mắt là dụng cụ không thể thiếu trong bộ chổi trang điểm cá nhân. Đầu cọ khá nhỏ, phần đầu sợi lông được bo tròn, hơi dẹt và mật độ sợi lông khá dày. Dụng cụ này giúp bạn tán phấn mắt một cách dễ dàng, tiện lợi. Chúng giúp bạn điều tiết được lượng phấn mắt, giúp chúng bám chặt và lôi trôi hơn khi dùng bằng mút hoặc bằng tay.

Cọ tán phấn mắt giúp màu mắt đẹp và bám màu hơn
Cọ tán phấn mắt giúp màu mắt đẹp và bám màu hơn

Cọ tạo khối

Tạo khối là việc dùng tone màu sáng tối để tạo các đường nét mềm mại cho khuôn mặt. Đây là bước trang điểm khá quan trọng, đặc biệt với cô nàng có khuyết điểm về dáng mặt, mũi thấp,…. Theo đó, cọ dùng tạo khối cũng trở thành dụng cụ “must have” bạn nên có trong bộ chổi trang điểm cá nhân.

Cọ có đầu dạng vạt xéo dùng để tạo khối
Cọ có đầu dạng vạt xéo dùng để tạo khối

Cọ tạo khối có thiết kế đầu dạng vạt xéo với mật độ sợi lông khá dày. Bạn có thể sử dụng cọ để bắt đầu tán phấn từ gò má lên trên, dọc khuôn mặt và vùng cổ để tạo đường nét cho khuôn mặt.

Cọ hình quạt

Cọ hình quạt có thể được sử dụng để highlight cho gương mặt, ngoài ra còn có công dụng như chổi loại phấn và bụi mascara thừa trên mặt. Với thiết kế đầu cọ như chiếc quạt, loại cọ này có mật độ sợi lông cực kỳ mỏng và mềm mại. Nhờ biên độ dao động lớn, nhẹ nhàng mà chúng phát huy được công dụng của mình.

Cọ hình quạt cũng là dụng cụ cần thiết nàng nên có
Cọ hình quạt cũng là dụng cụ cần thiết nàng nên có

Để đánh highlight, bạn dùng cọ tán phấn nhẹ từ xương gò má chếch về phía thái dương. Ngoài ra, bạn cũng có thể highlight nhẹ trên sống mũi để “hack” dáng mũi được cao và thon hơn. Sử dụng tương tự với công dụng loại bỏ phấn thừa hoặc bụi mascara.

Bộ chổi trang điểm có nhất thiết phải có 6 loại cọ trên?

Trên đây là 6 loại cọ với những chức năng phổ biến được các nàng ứng dụng hiện nay. Tuy vậy, không phải bộ chổi trang điểm nào hiện nay cũng đầy đủ 6 loại cọ trên. Thông thường, cọ tán phấn, cọ tán phấn mắt, cọ tán kem che khuyết điểm và cọ đánh khối là 4 loại cọ cơ bản phổ biến nhất.

Bộ cọ có thể có rất nhiều loại cọ trang điểm
Bộ cọ có thể có rất nhiều loại cọ trang điểm

Cũng có những bộ cọ trang điểm có nhiều hơn 6 loại cọ nên trên. Những bộ cọ này thì được đánh giá chuyên dụng sử dụng cho người make up chuyên nghiệp hoặc chuyên viên trang điểm. Theo đó, cọ sẽ có nhiều hơn các loại cọ với các chức năng khác như cọ vẽ viền môi, cọ tán son, cọ tán chì kẻ mày,…

Cọ trang điểm hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo nên sự thành công cho từng lớp trang điểm của bạn. Tương ứng với từng bước trang điểm, sẽ có loại cọ được thiết kế riêng giúp bạn có được lớp makeup hoàn hảo nhất. Tuy vậy, chất lượng lông cũng như nguồn gốc, cách xử lý của nhà sản xuất cũng chi phối phần nào chất lượng của cọ. Do đó, bạn nên chọn cho mình bộ chổi trang điểm chất lượng, uy tín để sử dụng trang điểm cá nhân nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.