Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng với 4 bước cơ bản

Một khuôn mặt tươi tắn tự nhiên, dịu dàng sẽ giúp bạn ghi điểm ngay trong ánh nhìn đầu tiên. Theo đó, học cách trang điểm mắt nhẹ nhàng giúp bạn điều chỉnh rất nhiều phong thái của khuôn mặt. Lớp make up đơn giản không tốn quá nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn rạng rỡ và tự tin hơn rất nhiều. Cùng tham khảo ngay tips trang điểm dưới đây nhé!

Cần chuẩn bị gì để trang điểm mắt nhẹ nhàng

Trang điểm mắt một cách nhẹ nhàng nhưng bạn vẫn cần chăm chút cho tất cả từ chân mày, lông mi đến màu mắt. Sự kết hợp nho nhỏ từng công đoạn sẽ giúp bạn trông rạng rỡ nhưng vẫn tự nhiên, dịu dàng trong mắt đối phương. Theo đó, bạn có thể thực hiện quy trình đơn giản để có cách trang điểm mắt nhẹ nhàng: chân mày – phấn mắt – kẻ mắt – mascara.

Quy trình trang điểm theo phong cách nhẹ nhàng, bạn có thể tham khảo và chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Chì kẻ mày và kẻ mắt chì màu nâu hoặc cùng màu với màu tóc của bạn;
  • Bảng phấn màu mắt đơn giản nhẹ nhàng như màu be, hồng, đồng;
  • Mascara sợi mảnh, tự nhiên, không quá dày và nặng mắt.

Hướng dẫn cách trang điểm mắt nhẹ nhàng mà nàng không nên bỏ lỡ

Tuy nói là cách trang điểm đơn giản nhưng bạn cũng cần thực hiện theo quy trình chăm sóc cho cả chân mày, mắt và lông mi để có vẻ ngoài rạng rỡ. Dưới đây là gợi ý cho một quy trình cách trang điểm mắt nhẹ nhàng nàng có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Trang điểm chân mày

Chân mày đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên một tổng thể hài hòa cho khuôn mặt. Dáng chân mày phù hợp giúp bạn ghi điểm ấn tượng ngay cả khi không trang điểm mắt và chuốt mascara. Do đó, trang điểm chân mày sẽ là bước đầu để có được cách trang điểm mắt nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.

Tạo khuôn cho chân mày
Tạo khuôn cho chân mày

Với nàng có chân mày rậm thì việc chăm sóc và tạo dáng chân mày được thực hiện đơn giản hơn. Bạn chỉ cần tỉa tót bớt để lộ dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt. Sau đó, dùng mascara để chải và tạo nếp cho chân mày. Cuối cùng và dùng chì tỉa thêm để khuôn mày được đều và đẹp hơn.

Với những nàng có chân mày hơi thưa và nhạt thì sẽ cần chì kẻ mày để tạo khuôn cho chân mày. Tiếp đến, dùng chì tô nhẹ ⅔ khuôn mày từ đuôi lên trước. ⅓ khuôn chân mày còn lại thì dùng bột tán chân mày để tô nhẹ và đều. Đừng quên dùng chải chân mày để tán đều chân mày và mascara để định hình các sợi lông chân mày nhé!

Đánh phấn mắt

Với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng, bạn chỉ cần sử dụng một màu phấn mắt là ổn. Một tone màu trung tính nhẹ nhàng để nhấn nhá duyên dáng cho đôi mắt bạn là đủ cho một vẻ đẹp dịu dàng tự nhiên.

Nếu là cô nàng theo đuổi sự thanh lịch và chút trưởng thành cho công việc thì nâu nhạt, nâu vàng hoặc cam đất sẽ là tone màu phù hợp với bạn. Ngược lại, các tone sáng như hồng da, hồng nhạt, quả đào, cam da, … sẽ thích hợp nếu bạn là cô gái theo đuổi sự đáng yêu, ngọt ngào.

Lựa chọn bảng màu trung tính
Lựa chọn bảng màu trung tính

Trước khi đánh phấn mắt, nàng có thể đánh nhẹ một lớp kem lót để lớp trang điểm lâu trôi hơn. Tiếp đến, tán nhẹ màu mắt lên bầu mắt để mắt trông thật tự nhiên. Cuối cùng, dùng màu cũ nhấn đậm hơn phần mí mắt trên và ⅓ mí mắt dưới để tạo chiều sâu cho mắt. Như vậy, chỉ với một màu mắt, nàng đã có cách trang điểm mắt nhẹ nhàng.

Kẻ mắt

Bạn không cần eyeliner để kẻ mắt nước cho cách trang điểm mắt nhẹ nhàng. Để đôi mắt được tự nhiên và dịu dàng hơn, bạn có thể thử thay thể kẻ mắt nước bằng chì kẻ mắt. Thực tế thì nước kẻ chì mềm mại sẽ dễ thao tác và cho vẻ đẹp tự nhiên hơn với các nàng mới bắt đầu học trang điểm.

Bạn chỉ cần dùng chì kẻ mắt màu yêu thích hoặc cùng màu với chì kẻ chân mày để kẻ. Nhẹ nhàng vẽ một đường sát chân mi mắt để mắt trông to hơn. Với các nàng có mắt hơi nhỏ, bạn có thể ăn gian thêm 1 chút ở đuôi mắt. Để nét vẽ tự nhiên hơn, nàng nhớ là nên hướng nhẹ nét vẽ lên trên ở đuôi mắt để khuôn mặt thêm phần sức sống và năng động nhé.

Chuốt mascara

Để kết thúc các bước trang điểm, bạn chỉ cần bấm mi và chuốt nhẹ mascara để mắt trông to hơn. Với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng, nàng không cần phải gắn mi giả dày cộm. 

Chuốt mascara nhẹ nhàng cho mí mắt
Chuốt mascara nhẹ nhàng cho mí mắt

Bắt đầu, bạn chỉ cần dùng bấm cong mi bấm nhẹ nhàng từ chân mi mắt. Giữ bấm mi từ 10-15 giây để mi được cong và giữ nếp. Sau đó, chỉ cần chuốt nhẹ mascara theo đường ziczac để mi trông dày và không bị vón cục là bạn đã có đôi mắt ấn tượng nhưng vô cùng tự nhiên rồi.

Nếu nàng đang theo đuổi phong cách thanh lịch, tự nhiên thì không nên bỏ qua cách trang điểm mắt nhẹ nhàng nêu trên nhé. Kết hợp chút kem nền nhẹ nhàng, tô chút son là nàng đã có thể tự tin đi học, đi làm. Chỉ với 15 phút mỗi ngày để trở nên rạng ngời và tràn đầy sức sống, tại sao không?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.